Xem bong da truc tuyen

Trải nghiệm xem bóng đá tương tác trên Thanh Niên Online

Ngày 24.3, Thanh Niên Online sẽ ứng dụng công nghệ mới trong việc tường thuật trực tuyến, giúp khán giả dễ dàng tương tác, có những trải nghiệm thú vị về trận đấu diễn ra giữa  đội tuyển Việt Nam và Đài Loan diễn ra trên sân Mỹ Đình.

Tại buổi tường thuật trực tuyến này, khán giả không chỉ được xem tình huống trên sân, những bình luận của khách mời tại trường quay, mà còn được xem bóng đá cùng những người nổi tiếng, cổ động viên ngoài sân, gia đình các cầu thủ... Diễn biến trên sân, màn hỏi đáp thú vị với khách mời, dự đoán tỷ số, nhận xét của chính các khán giả về chương trình chúng tôi đang thực hiện, tất cả sẽ có trong hơn 90 phút diễn ra trận đấu.

Chương trình sẽ lên sóng lúc 18 giờ 30 phút ngày 24.3 với tham gia của 2 danh thủ Hồng Sơn và Thạch Bảo Khanh.

Tỷ lệ bóng đá


Tỷ lệ bóng đá chấp 1/4 :
- Chọn cửa trên thì hòa thua nửa tiền, thắng thì ăn cả. Ngoài ra thì mất.
- Chọn cửa dưới thì hòa ăn nửa tiền, thắng thì ăn cả. Ngoài ra thì mất.
* Tỷ lệ bóng đá chấp 1/2 :
- Chọn cửa trên thì thắng ăn cả. Ngoài ra thì mất.
- Chọn cửa dưới thì hòa , thắng thì ăn cả. Ngoài ra thì mất.
* Tỷ lệ bóng đá chấp 3/4 :
- Chọn cửa trên thì thắng cách biệt 1quả ăn nửa tiền, thắng cách biệt 2 quả thì ăn cả. Ngoài ra thì mất.
- Chọn cửa dưới thì thua cách biệt 1 quả thì thua nửa tiền, hòa hoặc thắng thì ăn. Ngoài ra thì mất.
* Tỷ lệ bóng đá chấp 1 trái :
- Chọn cửa trên thì thắng cách biệt 1 quả là hòa tiền, thắng cách biệt 2 quả trở lên thì ăn. Ngoài ra thì mất.
- Chọn của dưới thì thua 1 quả thì hòa tiền, hòa hoặc thắng thì ăn. Ngoài ra thì mất.
* Tỷ lệ bóng đá chấp 1.1/4 :
- Chọn cửa trên thì thắng cách biệt 1 quả thua nửa tiền, thắng cách biệt 2 quả trở lên thì ăn. Ngoài ra thì mất.
- Chọn cửa dưới thì thua cách biệt 1 quả thì ăn nửa tiền, hòa hoặc thắng thì ăn cả. Ngoài ra thì mất.

Tổng cộng có 6 đài truyền hình sẽ phát trực tiếp bóng đá Anh bắt đầu từ cuối tuần này, gồm: Thể thao TV, Bóng đá TV (của Truyền hình cáp VN), HTV Hà Nội 1, 2 (Đài truyền hình Hà Nội), VTC-HD (Đài truyền hình kỹ thuật số VTC), SCTV15 (Truyền hình cáp Sài Gòn Tourist liên doanh với truyền hình VN), HTV2 (Truyền hình cáp TP.HCM) và K+ (Truyền hình số vệ tinh SCTV).

Ông Trịnh Long Vũ, Giám đốc kênh Thể thao TV và Bóng đá TV, cho biết 2 kênh này sẽ truyền trực tiếp 5 trận giải Ngoại hạng Anh trong lượt đầu, trong đó có 4 trận ngày thứ bảy 14.8 (2 trận cùng giờ phát trên 2 kênh) và 1 trận rạng sáng thứ ba 17.8. Ngoài đội ngũ tường thuật quen thuộc, còn có sự tham gia của nhà báo Vũ Công Lập, chuyên gia Đặng Gia Mẫn, HLV Đặng Phương Nam trong phần bình luận. Trong khi đó, ông Vũ Quang Huy, Giám đốc kênh thể thao VTC nhấn mạnh ngay tuần đầu tiên, VTC sẽ truyền trực tiếp đến 7 trận, trong đó 4 trận cùng 21 giờ ngày thứ bảy (14.8) truyền đủ trên 4 kênh của HD, 3 trận còn lại phát giống như các đài khác. Ông Huy cho biết chất lượng hình ảnh của HD sẽ rất tốt và với đội ngũ bình luận viên quen thuộc được dẫn dắt bởi 2 tên tuổi Quang Huy - Quang Tùng hứa hẹn cung cấp nhiều thông tin hấp dẫn.

Còn ông Nguyễn Hồng, Trưởng ban Thể thao Đài truyền hình TP.HCM (HTV) khẳng định HTV sẽ lấy giải Ngoại hạng Anh lần này như một bước nâng cấp hơn nữa chất lượng bình luận của HTV, tạo sự yêu thích cho khán giả. HTV2 sẽ trực tiếp 4 trận lượt đầu của ngày 14.8 và 17.8; có luận trước, giữa, sau trận đấu với các chuyên gia Nguyễn Văn Vinh, Trần Duy Long, Trần Văn Mui, Vũ Tiến Thành, Đoàn Minh Xương và một số nhà báo. Hằng tuần vào ngày thứ năm, từ 20 giờ trên HTV2 sẽ có trực tiếp bóng đá Anh với nhiều khách mời tham gia.

Riêng K+, ngoài các trận thứ bảy, thứ hai vẫn phát như các đài khác thì ngày chủ nhật với trận Liverpool - Arsenal sẽ có phần bình luận tiếng Việt của đội ngũ bình luận viên VCTV tham gia. Như vậy, khán giả truyền hình sẽ có rất nhiều chọn lựa để xem các trận giải Ngoại hạng Anh theo sự yêu thích của mình.

Ban Đàm phán do Hiệp hội Truyền hình trả tiền VN thành lập chưa thể tiến hành bất kỳ cuộc làm việc nào với đơn vị sở hữu bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh trên lãnh thổ VN mùa 2016 - 2019 là MP&Silva, vì vấp phải nhiều nguyên nhân khiến sự việc lâm vào bế tắc.

Trì hoãn vì không muốn bán riêng lẻ
    
Mặc dù hiệp hội phản ứng rất mạnh mẽ nhưng đến hôm qua lãnh đạo K+ vẫn nhấn mạnh sẽ nhất quyết không từ bỏ ý định đàm phán riêng với MP&Silva. Ông Lê Chí Công, Tổng giám đốc K+, nói: “K+ ủng hộ chỉ đạo của Bộ Thông tin - Truyền thông trong việc đưa ra định hướng mức giá trần để đàm phán với bên bán. Điều này là hoàn toàn hợp lý và phù hợp với mong muốn của K+ để có thể mua được bản quyền Ngoại hạng Anh với giá hợp lý phục vụ khán giả”.

Như thông tin chúng tôi đã đưa trong bài Nhịn xem giải Ngoại hạng Anh vì sự chậm trễ? (Thanh ngày 1.4), MP&Silva - đại lý trung gian trúng thầu mua bản quyền trực tiếp từ Ban tổ chức (BTC) giải Ngoại hạng Anh, gần như lờ tịt mọi động thái tích cực từ phía Hiệp hội Truyền hình trả tiền VN (gọi tắt là hiệp hội). Đáp lại các công văn yêu cầu tiến hành đàm phán, đơn vị này chỉ một lần phúc đáp chính thức (còn gửi đồng loạt cho giới truyền thông tại VN), nhưng lại không đi vào nội dung chính là xác định thời gian đôi bên gặp gỡ, mà chỉ đưa ra yêu cầu phía hiệp hội phải ngăn chặn được chuyện vi phạm bản quyền.

Một lãnh đạo đài truyền hình quảng bá cho biết: “Sự chậm trễ này có thể còn xuất phát từ nhiều yếu tố khác, trong đó có cả việc ngoài các đơn vị truyền hình trong nước quan tâm đến giải Ngoại hạng Anh, cũng có nhiều đối tác nước ngoài khác muốn mua bản quyền phát sóng giải này và MP&Silva có quyền chọn lựa. Hơn nữa, chính BTC giải Ngoại hạng Anh cũng đưa ra những quy định hết sức ngặt nghèo về vấn đề bản quyền nên đã gây khó cho những người trong cuộc. Thế nhưng, đáng lẽ phải nói rõ với hiệp hội về lý do chưa thể đàm phán thì đại lý này lại chọn giải pháp im lặng. Điều này khiến chính hiệp hội cũng lúng túng và một đơn vị tham gia ban đàm phán là K+ buộc phải “bứt tốp”, xin phép mua riêng. Thông thường, việc mua bản quyền phải kết thúc trong tháng 3, vì các đơn vị truyền hình cần có 6 tháng để chuẩn bị phương án tài chính, nhân lực, kỹ thuật để khai thác bản quyền”.Ban đàm phán còn lúng túng

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ban đàm phán do hiệp hội đứng đầu sẽ vấp phải rất nhiều khó khăn bởi yêu cầu đàm phán của hiệp hội dường như động chạm tới nhiều quy định “cấm” mà BTC giải Ngoại hạng Anh đã đặt ra trong hồ sơ mời thầu. Trong đó có quy định không chấp nhận việc đấu thầu chung mua bản quyền, được ghi rõ như sau: BTC giải Ngoại hạng Anh không sẵn sàng xem xét hoặc chấp nhận bất kỳ hồ sơ dự thầu nào được lập chung từ hai nhà thầu trở lên mua gói truyền hình trực tiếp để phát sóng trên bất kỳ lãnh thổ nào, và vì vậy sẽ không xem xét bất kỳ hồ sơ dự thầu chung nào.

Thêm một yếu tố nữa khiến ban đàm phán chưa thể tạo được cho mình sức mạnh cần thiết và cơ sở pháp lý vững vàng là vì chưa có quy chế hoạt động riêng. Mới đây, ban đàm phán đã yêu cầu các đơn vị gửi công văn về ban đàm phán trước ngày 20.4, đề xuất các ý kiến xây dựng dự thảo phương án, phương thức phân phối và quy chế hoạt động. Như vậy e hơi muộn vì thời gian tới mùa giải chỉ còn mấy tháng.