Công ty seo web

Tôi có thể đưa website của bạn lên số 1 trên Google

Thật khó hiểu vì sao lời nói dối trắng trợn này vẫn tiếp tục thịnh hành. Thực tế, không ai có thể đảm bảo về mặt xếp hạng website trên các công cụ tìm kiếm, có thể là trừ Google ra, nhưng bạn không phải là Google, và tất nhiên chuyên gia SEO kia cũng không phải là Google .

Những chỉ dẫn Webmaster Guidelines của Google cảnh báo rõ rằng bạn nên thận trọng trước những lời hứa chắc nịch của SEO và các nhà tư vấn web hoặc các công ty đảm bảo về vị trí xếp hạng số 1 trên Google . Hãy hoài nghi tất cả những ai hứa đưa bạn lên đỉnh.

2. Với kỹ thuật SEO, công ty nào cũng giống nhau

Bạn thường hỏi chuyên gia SEO : “Anh đã có kinh nghiệm làm việc với các công ty trong ngành của tôi chưa?”

Công ty seo web


SEO cũng được coi là một lĩnh vực trong việc tiếp thị, truyền thông và quảng bá, là một ngành nghề tiếp thị hay dành cho những người làm công việc tối ưu hóa thiết bị tìm kiếm, người đưa ra phương pháp tối ưu cho website.
Thông qua SEO, các quản trị có thể đưa trang web của họ lên vị trí cao trong SERP (Search engine result page – trang kết quả tìm kiếm) với những từ khóa liên quan nhằm tăng lượt truy cập và tính cạnh tranh với đối thủ.
SEO là một công việc riêng, một việc rất độc lập nhưng đôi khi là một trong những chiến dịch quảng cáo của các quản trị. Nếu nhận thức được tầm quan trọng của SEO, người quản trị sẽ gặt hái được nhiều thành công, kiếm được nhiều nguồn khách hàng khổng lồ từ các công cụ tìm kiếm.
Thuật ngữ SEO cũng có thể được dùng để chỉ những người làm công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là những nhà tư vấn đưa ra những dự án tối ưu hóa cho các website của khách hàng.

Các chuyên gia SEO có thể “lừa phỉnh” bạn bằng cách nói, kỹ  SEO ở bất cứ ngành nào cũng giống nhau cả, vì thế họ không cần phải hiểu biết về công ty của bạn. Tuy nhiên, một cách lý tưởng nhất là chuyên gia SEO phải có chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực của bạn. Sự thật là tất cả các ngành công nghiệp đều không giống như trong thế giới SEO. Chẳng hạn, một số ngành như dịch vụ kinh doanh có mức độ cạnh tranh cao hơn nhiều đối với các từ khóa hàng đầu – trong khi đó, một số ngành khác, như sản xuất, lại ít cạnh tranh hơn và vì thế dễ áp dụng SEO hơn.

3. Sao chép nội dung vẫn "ok"

Chuyên gia hay công ty SEO mà bạn thuê có thể không phải là chuyên gia marketing nội dung. Song sẽ tốt hơn nếu họ vừa có kỹ năng SEO vừa có kỹ năng về nội dung, bởi vì nội dung cần thiết cho chiến lược SEO của bạn.

Bởi vì, đăng lại một bài viết mà bạn đã đăng ở đâu đó trên mạng xã hội hay trên blog không phải là ý tưởng hay. Đó là vì bộ lọc sao chép nội dung và các hiệu ứng của thuật toán Panda 4.0 vừa được đưa ra cách đây mấy tuần.

4. Càng nhiều link, càng tốt

Cách đây vài năm, các “chuyên gia” SEO vẫn dùng nhiều kỹ thuật spam để chèn thật nhiều link vào website khách hàng của họ, và Google vẫn chấp nhận nó. Tuy nhiên, Google không hề chính thức cho phép điều này, dù Google không làm gì để trừng phạt những ai làm như thế. Một sự thật đáng buồn là những kỹ thuật đó phát huy tác dụng khá tốt.

Tuy nhiên, những ngày đó đã qua. Mặc dù việc đưa các đường link vào vẫn là một phần quan trọng của chiến lược SEO, song Google đã chuyển trọng tâm của họ từ số lượng sang chất lượng. Giờ đây, lượng lớn các đường link kiểu spam có thể làm tổn hại đến vị trí xếp hạng website của bạn.


Công ty seo web


5. Càng nhiều từ khóa, càng tốt

Mật độ từ khóa là điều được nói đến nhiều cách đây mấy năm, nhưng tâm điểm hiện nay lại là dùng đa dạng từ khóa và các loại từ khóa vệ tinh được rải rác một cách tự nhiên trong suốt cả bài viết.

“Tự nhiên”, bạn cần lưu ý điều này, không có nghĩa là cứ mỗi 3 từ bạn lại chèn một từ khóa vào.

6. Tôi sẽ đưa website của bạn lên hàng trăm công cụ tìm kiếm

Sẽ thật mất thời gian. Bạn có thể đưa trang của bạn lên các công cụ tìm kiếm lớn , song điều này chẳng mang lại lợi ích gì nhiều. Kỹ thuật này thực sự có thể khiến Google cảnh báo, để mắt hoặc phạt website của bạn, vì thế hãy tránh xa bất kỳ ai nói rằng họ sẽ xây dựng liên kết hoặc đưa website của bạn lên một lượng lớn công cụ tìm kiếm như vậy.

7. Kỹ thuật của tôi quá phức tạp, không thể giải thích

Bạn có thể không phải là một người am hiểu công nghệ, nhưng bạn hoàn toàn có thể hiểu phương pháp cải thiện vị trí xếp hạng của website bạn, nhất là khi bạn phải trả tiền cho điều đó. Một cách chân thành, không có gì phức tạp cả. Các chiến dịch SEO tốt đều là kết quả của sự kết hợp “kiềng 3 chân”: nội dung, đường link và truyền thông xã hội. Một mỗi “cột” đều không có gì tạp hay khó hiểu, chỉ là vấn đề có nguồn lực để thực hiện chúng, và có chuyên môi để thực hiện chúng một cách tốt nhất.

SEO website8. Bạn không phải lo lắng về việc cập nhật thuật toán của Google

Sự thật là, tất cả chúng ta đều cần biết về điều này và cách chúng thay đổi mọi thứ. Nói chung, nếu bạn bạn đang có các chiến dịch SEO, bạn cần để mắt đến các thuật toán của Google.

Bạn có thể xem tại đây để biết về các cập nhật thuật toán của Google.

9. Tất cả những gì bạn cần là SEO

Không một kết hoạch marketing nào thành công nếu chỉ tập trung vào một nội dung marketing. Xếp hạng website của bạn có thể được cải thiện thông qua hình ảnh tích cực của bạn trên các trang truyền thông xã hội, trên các blog và cả ở các nỗ lực marketing offline. Đừng đặt mọi quả trứng vào một cái rổ, nhưng hãy đảm bảo mọi nỗ lực marketing của bạn đều tối đa lợi ích SEO.

10. Tôi sẽ “chuẩn SEO” cho website của bạn trong 1 tháng

SEO không phải là một chiến lược “làm một lần và được mãi mãi”, nó cần được chăm sóc liên tục. Hãy nhớ rằng SEO không phải “làm rồi để đấy”. Các đối thủ của bạn liên tục cải thiện chiến lược SEO của họ, vì thế nếu bạn dừng lại, bạn sẽ tụt hậu.

Cuối cùng, bạn cần một ai đó sẵn sàng hợp tác với công ty bạn vì một tương lai có hoạch định trước, và đưa ra những đề nghị để cải thiện công việc của bạn.