khung bản máy ép bùn

Chi tiết cấu tạo máy ép bùn khung bản

Máy ép bùn khung bản hay máy lọc ép bùn khung bản là một trong những loại máy ép bùn dùng cho công tác xử lý nước thải với giá cả cạnh tranh là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Cũng tương tự các loại máy ép bùn khác, máy ép bùn khung bản được sử dụng trong khâu cuối cùng của công tác xử lý nước thải. Đây là một loại thiết bị chịu trách nhiệm cho khâu ép tách phần nước còn lại có trong bùn thải sau khi số bùn thải này đã được loại bỏ khỏi nước thải qua các công đoạn trước của quy trình xử lý nước thải.
Máy ép bùn khung bản được ứng dụng trong xử lý nước thải, bùn thải sinh hoạt và nước thải của nhiều ngành công nghiệp như công nghiệp chế biến thực phẩm, công nghiệp khai khoáng, kim, công nghiệp xi mạ,..

Hiện nay có khá nhiều loại máy ép bùn khung bản với những đặc điểm khác nhau về cấu tạo. Tuy nhiên, nhìn chung máy lọc ép bùn khung bản vẫn bao gồm 2 phần chủ yếu là cụm lắp thân trên và cụm lắp thân dưới.

Cụm lắp thân trên: hay còn gọi là cụm công tác là một bộ phận quan trọng của máy, đảm nhiệm vai trò chủ đạo của máy


Cho thue may phat dien


Cụm thân trên bao gồm khung bản máy ép bùn vào vải lọc cho máy ép bùn. Một đầu của cụm thân trên được kết nối với bơm màng với tác dụng dẫn nước thải đi vào hệ thống lọc và đầu còn lại được gắn vào các xy lanh. Cánh của 2 thanh U thuộc cụm thân trên được lắp ghép với ray trượt để dẫn hướng cho bàn ép di động khi thiết bị đóng mở các tấm khung bản.
Khung bản máy ép bùn khung bản được chế tạo từ vật liệu không gỉ có tác dụng chống lại sự ăn mòn của thời gian và các chất hóa học trong bùn thải. Vải lọc máy ép bùn khung bản được chế tạo bằng vật liệu sợi Polypropylene hoặc Polyester có tính năng chịu dược hóa chất, đặc biệt là hóa chất có khả năng ăn mòn cao, có độ bền cơ học cao và chịu được nhiệt độ cao.  

Cụm lắp thân dưới (cụm thân dưới) có chức năng chủ yếu là đỡ và trụ cố định để cụm thân trên hoạt động một cách ổn định, giúp máy không bị xê dịch trong quá trình vận hành lọc và ép bùn

Cụm thân dưới bao gồm phần khung máy và phần chân máy được chế tạo bằng vật liệu có độ bền cao, chịu được áp lực lớn, bảo cho máy cũng như các bộ phận khác hoạt động ổn định trong quá trình máy vận hành.
Những đặc trưng và ưu điểm nổi bật của máy ép bùn khung bản

Bảo ôn cách nhiệt


Các loại vật liệu cách nhiệt lạnh, Bảo ôn cách nhiệt được dùng để cách nhiệt lạnh cho hệ thống đường ống điều hòa, kho trữ lạnh và kho mát, phòng lạnh, phòng sạch, buồng cấp đông trong các ngành chế biến thực phẩm, dược phẩm, bệnh viện… Các sản phẩm cách nhiệt lạnh rất đa dạng, phong phú về chủng loại, mẫu mã và chất lượng.
Với độ bền ổn định trong môi trường ẩm ướt (không thấm nước), xốp XPS là vật liệu lý tưởng cho cách nhiệt lạnh, kho lạnh, kho bảo ôn.
Bảo ôn cách nhiệt cho các hệ thống điều hoà và phòng lạnh . . ., cách âm chống ồn cho các hệ trần vách của nhà ga, sân bay, trường học, siêu thị, bệnh viện, phòng họp, hội trường, nhà hát, phòng thu, sàn nhảy, Bar, Karaoke v.v..

Máy lọc ép bùn sở hữu những đặc điểm nổi bật nếu sau:
Khung bản của máy được chế tạo bằng thép không gỉ có thể chịu lực lên đến 120 tấn, bên ngoài còn được phủ một lớp sơn Epoxy có khả năng chống ăn mòn và bảo vệ máy
Vải lọc được chế tạo từ vật liệu Polypropylene có độ bền cao, chịu được nhiệt độ cũng như áp suất cao, số lượng bản lọc khoảng từ 15 tới 20 bản/máy.
Máy ép bùn khung bản làm việc theo chu kỳ, theo từng mẻ, thời gian hoạt động có thể từ 2- 10 giờ
Thành phần bùn thải của máy có độ khô cao, độ ẩm thấp

Vì sao nên lựa chọn máy ép bùn khung bản
Máy ép bùn khung bản hiện đang là thiết bị được lựa chọn khá nhiều của các nhà máy, xí nghiệp bởi những lý do sau:

Giá rẻ: đây được đánh giá là loại máy ép bùn chất lượng tốt nhưng có mức giá rẻ hơn nhiều so với các loại máy ép bùn khác
An toàn với công nhân vận hành: sử dụng máy ép bùn khung bản, công nhân sẽ tránh phải tiếp xúc với những hóa chất có hại có trong bùn thải bởi máy vận hành hoàn toàn tự động.
Khả năng tự động hóa cao:  máy ép bùn khung bản có nhiều chức năng tự động hóa như tự động tách bã bùn, tự động ép bùn, tực động tẩy rửa máy sau khi vận hành. Bởi vậy, sử dụng máy ép bùn bạn sẽ tiết kiệm được thời cũng như công sức tự thực hiện những công đoạn kể trên.
Máy ép bùn khung bản sử dụng áp suất và sức nén ép để giảm thể tích của chất lỏng (bùn dạng lỏng). Được áp dụng các công nghệ mới nhất để nâng cao chất lượng và độ tin cậy, đặc biệt chú ý đến an toàn của người vận hành. Máy ép bùn khung bản được sử dụng trong công nghiệp thực phẩm, thuộc da, luyện kim, xi mạ, giấy, dệt nhuộm,…với độ ẩm bùn sau ép có thể đạt tới mức 45% 75% tùy vào từng loại bùn

Máy ấp trứng



Ưu điểm của sản phẩm máy ép bùn

Dải công suất lớn
Máy ép bùn khung bản được trang bị các bộ phận bảo vệ và hệ thống điện theo tiêu chuẩn an toàn và nghiêm ngặt hiện hành.
Hệ thống rưả mạnh và hiệu quả tránh nghẹt khung bản lọc.
Áp suất lọc cao tạo ra bùn ở dạng bánh với độ ẩm thấp.
Tấm lọc 100% polypropylene bền và có khả năng chống ăn mòn .
Máy ép bùn tự động đóng mở và tự động rửa sạch các tấm lọc.
Tiết kiệm năng lượng, chí phí hoạt động và bảo trì thấp.
Thông số kỹ thuật máy ép bùn khung bản

Vật liệu chế tạo máy ép bùn khung bản bằng thép carbon không gỉ, hệ thống được sơn 02 lớp sơn chống gỉ Epoxy.
Khung bản lọc và vải lọc bằng vật liệu 100% polypropylene
Máy có kích thước khung bản từ 470 x 470 tới 2000 x 2000mm.
Các Model lựa chọn:
Vận hành bằng tay
Vận hành bán tự động
Vận hành tự động