Vật liệu cách âm

Những loại vật liệu cách âm hiệu quả nhất

vật liệu cách âm là vật liệu có kết cấu chắc chắn, tỉ trọng cao giúp giảm năng lượng âm thanh xuyên qua và ngăn chặn sự truyền âm. Trong đó các tấm tường cách âm chính là sản phẩm thông dụng trong quá trình thi công cách âm, mang lại hiệu quả tốt nhất và thực hiện đơn giản nhất. Trên thực tế chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn cho phương án thi công tường cách âm ví dụ như xây tường gạch, bê tông, lắp đặt kính cách âm hay sử dụng các sản phẩm vách ngăn cách âm che phủ bên ngoài hoặc thay thế hệ tường thô ban đầu
Chọn được Vật liệu cách âm thích hợp không những sẽ tiết kiệm được thời kì, công sức thi công, mà còn giúp bạn tiết kiệm dược đáng nói giá bán phải bỏ ra?
đa dạng quý khách tậu nguyên liệu cách âm tại chung tôi chỉ để ý đến giá tiền của sản phẩm, hoặc chỉ quan tâm đến quy cách của sản phẩm nên đã dẫn đến rất những sai lầm như: thiếu khối lượng, chọn màu sắc ko chuẩn, thừa quá rộng rãi hay thậm chí còn sai hoàn toàn nguyên liệu cần sắm cho Công trình.
Vật liệu cách âm: Về mặt lý thuyết, âm thanh truyền qua mọi vật ở ba trạng thái rắn, lỏng, và khí. Âm thanh dễ truyền trong vật rắn tới vật lỏng tới vật Khí. Chính vì vậy mà các nhà thi công khi cách âm thường để khoảng giữa trần hoặc vách là môi trường không khí hoặc đặt vào đó các vật liệu cách âm. Thêm vào đó, âm thanh truyền qua hai môi trường rắn và khí rất khó nên người ta có thể áp dụng để chọn dùng đồng thời cả loại vật liệu rắn có cấu trúc đặc để cách âm như tấm thạch cao.
Bạn đã từng bị như thế chưa? Đừng vội lo lắng! Bạn sẽ không bao giờ mắc phải những sai lầm như trên nếu như nắm được một đôi bí quyết lựa chọn Vật liệu cách âm dưới đây:
Xác định vị trí cần cách âm
Muốn chọn được vật liệu cách âm chúng tôi phù hợp, trước hết hãy xác định xem bạn cần sử dụng Vật liệu ấy để cách âm ở vị trí nào. Cách âm Tường, cách âm trần, hay cách âm sàn. Bởi đối có mỗi loại cách âm, sẽ có những nguyên liệu thi công thích hợp khác nhau. ví dụ như lúc cách âm sàn chỉ cần tiêu dùng cao su non chúng tôi hoặc cao su lưu hóa còn cách âm Vách thường dùng tới các Chất liệu cách âm như cao so non cách giá rẻ, Cao su xốp cách nhiệtBạn có công nhận rằng chọn được vật liệu cách âm phù hợp không những sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức thi công, mà còn giúp bạn tiết kiệm dược đáng kể chi phí phải bỏ ra?
Nhiều khách hàng mua vật liệu cách âm tại chúng tôi chỉ quan tâm tới mức giá của sản phẩm, hoặc chỉ quan tâm tới quy cách của sản phẩm nên đã dẫn tới rất những sai lầm như: thiếu khối lượng, chọn màu sắc không chuẩn, thừa quá nhiều hay thậm chí còn sai hoàn toàn vật liệu cần mua cho công trình.

Liệt kê các vật liệu tối ưu nhất

Việc này sẽ giúp bạn biết được công trình của mình có thể hoàn thiện chất lượng tới mức nào.
Chẳng hạn như trong cách âm tường, thường thì dùng bông khoáng sẽ tốt hơn bông thủy tinh do độ nén bông khoáng tốt, khi nén lại thì độ dày vẫn giữ nguyên là 50mm còn bông thủy tinh chỉ còn khoảng 20-30mm. Hoặc như cao su non có độ dày càng dày thì cách âm càng tốt.

Tìm các vật liệu cách âm có thể thay thế giúp giảm chi phí

Từ các vật liệu tối ưu thì hoàn toàn có thể biết được vật liệu thay thế nào là đã đủ với yêu cầu của mình. Đa số các trường hợp thì vật liệu tối ưu nhất có thể là đắt nhất, tỷ trọng cao nhất. Nhưng hãy lưu ý rằng, không phải lúc nào cứ đắt và dày cũng là tốt nhất. Bởi nó phụ thuộc rất nhiều vào từng công trình.

Nếu mục đích cách âm của bạn chỉ là cách âm tiếng ồn là giọng thì lớp cao su non trong cùng chỉ cần có độ dày 3-5mm cũng đã xử lý tốt vị trí cách âm, không nhất thiết phải dày đến 20mm. Nếu đã xác định được các vật liệu thay thế như vậy, chắc chắn rằng bạn sẽ không phải tốn quá nhiều công sức hay tiền bạc mà chất lượng cách âm lại đạt hiệu quả.

Vật liệu cách âmHãy hỏi nếu như không chắc chắn về vị trí cách âm cũng như vật liệu thay thế
Trên thực tế, do thiếu kiến thức về cách âm nên chủ đầu tư vẫn chưa thể hiểu hết được như thế nào là cần thiết cho công trình của mình. Đừng ngại ngần tham khảo và đề nghị được tư vấn.
Vật liệu chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và thi công vật liệu cách âm, chúng tôi hiểu rõ chính xác những khó khăn mà các bạn đang gặp phải và sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm đó.

Đây là một số vật liệu cách âm thường dùng:

Mút bạc cách nhiệt trong đời sống cũng như trong công nghiệp có rất nhiều ứng dụng dùng dán lên tole để chống nóng, giảm ồn cho mái nhà, văn phòng, xưởng sản xuất, nhà kho của các khu công nghiệp, chuồng trại chăn nuôi.

Ống gió mềm cách nhiệt là vật liệu chuyên dùng trong thi công cách nhiệt các công trình khoan tàu, chung cư, container và ứng dụng vào các công trình điện lạnh khác.
Cao su non.
Cao su non có tác dụng tiêu âm, thường được sử dụng trong các phòng thu, phòng hát Karaoke kết hợp với một số loại vật liệu khác. Ngoài ra cao su non còn được sử dụng để giảm chấn, giảm rung trong các thiết bị máy móc công nghiệp. Trong thi công xây dựng cách âm phòng hát karaoke lớp cao su non được đặt trong cùng.
Xốp cách âm, cách nhiệt.

Ốp trần giả gỗTác dụng: xốp cách âm được các công ty xây dựng, các nhà thầu chọn làm giải pháp chống nóng cho mái tole, vách tole của các Khu Công nghiệp, Khu Chế xuất; Chống ẩm, cách âm cho hệ thống sàn nhà của các toà cao ốc, khách sạn... dùng để cách âm - cách nhiệt cho Hệ thống điều hoà Trung tâm của các công trình điện lạnh… Ngày nay xốp cách âm, cách nhiệt không chỉ dùng cho các tòa nhà cao ốc mà còn được sử dụng rộng rãi trong các công trình dân dụng và đặc biệt là cách âm cho các phòng hát karaoke.
Bông thủy tinh.
Đặc điểm: Vật liệu bông thuỷ tinh có dạng trơn hoặc có phủ lớp giấy nhôm, nhựa PVC vải thủy tinh hoặc vật liệu khác tùy theo mặt hàng. Với tỷ trọng có thể đạt tới 120Kg/m3 và chịu nhiệt tối đa là 300oC.
Tác dụng: hấp thu nhiệt bức xạ và ngăn cản việc truyền nhiệt, khúc xạ nhiệt xuống khu vực cách nhiệt, ngoài ra còn có khả năng cách âm, giảm thiểu độ ồn khi trời mưa... Chúng được tạo thành từ sợi thủy tinh, không có hóa chất Amiang, an toàn khi sử dụng

Tại sao nên chọn vật liệu cách âm đúng